FORUM LỚP 9/10

»-(¯`v´¯)-»TÌNH BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ PHAI NHÒA »-(¯`v´¯)-»
 
Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 toàn tập về cracker

Go down 
Tác giảThông điệp
phuc_nguyen852
tam binh
tam binh
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 50
Age : 24
Đến từ : một nơi xa xôi gần đây
Job/hobbies : chả thích j` cả
Humor : ???sry, mình ko giỏi tiếng anh lắm
Registration date : 27/08/2008

Bài gửiTiêu đề: toàn tập về cracker   Fri Sep 05, 2008 4:43 pm

chắc hẳn một khi tự cracker(đăng kí số serial cho 1 phần mềm có bản quyền) sẽ làm các bạn cảm thấy"ồ, sao tôi giỏi thật". để các bạn crack dc dễ dàng, tôi post 1 bài về cách crack cho hầu hết các phần mềm(thành công 90%).
Tuyệt Chiêu Tự Mò Offset Để cr@ck<-(@=a) Phần Mềm
, (sử dụng bộ công cụ HackerCrack)
Có nhiều công cụ để tự thực hiện mò cr@ck<-(@=a) - seri@l phần mềm nhưng tôi lựa chọn 2 phần mềm làm công cụ cr@ck<-(@=a). Đó là WinDeAssembly893 (W32Dasm) và WinHex. Tôi đã đóng gói 2 phần mềm này lại và đặt tên là HackerCrack. Bạn có thể download HackerCrack.(liên hệ tui)
Sau khi tải HackerCrack về, bạn gỉai nén và chạy file HackerCrackSetup.exe. Bạn sẽ được 2 thư mục và 3 tệp:
1. W32Dasm [Dir]
2. WinHex [Dir]
3. W32Dsm89.exe.pif [shortcut file]
4. WinHex.exe.pif [Shortcut file]
5. HuongDan.htm [file]
Nếu các shortcut không chạy được, bạn vào thư mục của nó và chọn tên file tương ứng (W32Dasm\ W32Dsm89.exe và WinHex\ WinHex.exe)
I. GIỚI THIỆU
• W32Dasm: công cụ khá mạnh dùng dịch ngược file thành ngôn ngữ ASM. Rất tiện lợi trong việc tự mò cr@ck<-(@=a) - seri@l phần mềm. Công dụng của nó là tìm offset chứa điểm cần carck trong phần mềm cần cr@ck<-(@=a).
• WinHex: công cụ chỉnh sửa file hexa rất mạnh 45% phần mềm muốn cr@ck<-(@=a) được đều nhờ nó (bạn cũng có thể dùng HackerView để thay thế WinHex, nhưng HackerView đã cũ lắm rồi). Công dụng của WinHex là dịch chuyển con trỏ Editor đến offset mà W32Dasm đã tìm được. Sau đó giải phóng điểm cr@ck<-(@=a) này.
Ta có thể so sánh, W32Dasm là trực thăng do thám tình hình, còn WinHex là chủ lực tấn công.
Ghi chú:
Nên kiếm bản fix cho W32Dasm, vì nó sẽ thêm menu EDIT trên thanh toolsbar, ta có thể chỉnh sửa file trực tiếp trên WDASM mà không cần dùng WinHex nữa (cái này là 2 trong 1). Để fix, bạn cần kiếm cho được các file patch cho nó như sau:
• SDR Enable for VB: WD893SDR.exe: giúp WDASM deassembly dịch được VB
• W32Dasm V8.93 Permanent Patch Maker: This patcher will add a button to your W32Dasm CodePatcher screen which will allow you to save your patches directly into the program. It will also change the W32Dasm CreateFile call so that you can then edit and save files whilst you have them open in W32Dasm.
• Modifying pro loaded in WDASM: W32D-LaZ.exe: sửa lỗI cho WDASM
• W32pp: thêm menu edit, thay đổI hình nền cho WDASM
Tôi đã có được 1 bản fix nhưng chưa kịp đóng gói trong phần HackerCrackSetup.exe này. Bạn nào muốn hãy liên hệ với tôi quaemail:

II. HƯỚNG DẪN
Để dễ hỉu, tôi xin hướng dẫn bạn tự luyện tập cr@ck<-(@=a) 1 phần mềm. Giả sử phần mềm này bắt buộc bạn phải nhập đúng username và seri@l thì mới cho sử dụng mãi mãi, còn không thì chỉ sử dụng trong vòng 15 ngày .v.v… Nhưng bạn lấy đâu ra username và seri@l đúng ? Đừng lo, hãy làm theo cách sau:
Bước 1. Setup phần mềm:
Sau khi setup và chạy chương trình, có thể nó sẽ hiển thị những thông báo bắt đăng ký đại loại như “Enter Registration Code”, “Register”, “evalution copy”, “unregistered version”…v.v.. hoặc nếu nó không hiển thị những thông báo này thì bạn có thể vào menu Help của nó, chọn phần about sẽ thấy.
Bước 2. Nhập bất kì user name - seri@l/code và ghi nhớ thông báo làm cơ sở để cr@ck<-(@=a):
Nhập đại username và seri@l/code bất kỳ vào ô đăng ký. Cái username và serail/code bạn vừa nhập vào đó có mức độ chính xác là con số 0,000….1%. Sau đó, bạn sẽ thấy hiển thị những câu thông báo sai username và seri@l/code đại loại như “Incorrect seri@l/code…”, “Wrong seri@l…”, “Re-enter password” … Không sao, bạn hãy lấy bút ra, ghi lại những câu thông báo này để làm cơ sở cho W32Dasm mò điểm cần cr@ck<-(@=a).
Bước 3. Mò offset nhập seri@l/code:
• Chạy W32Dasm, chọn “Open file to Disassembler…” hay nhấn trên thanh công cụ cũng được.
• Chọn file cần cr@ck<-(@=a) (thường thì file *.exe hoặc *.dll của chương trình cần cr@ck<-(@=a)).
Trên menu Refs của WDasm, chọn String Data References (mục này sẽ sáng nếu file cần cr@ck<-(@=a) có chứa chuỗi - string). Sau khi chọn xong, sẽ có 1 hộp thoại String Data References hiển thị. Trong hộp thoại này sẽ có chứa ít nhất 1 dòng chữ (chuỗi kí tự) nào đó. Nếu bạn thấy dòng chữ mà bạn đã lấy bút ghi xuất hiện trong hộp thoại này thì có đến 70% cơ may bạn cr@ck<-(@=a) được. (***)
Tại sao ta phải làm như vậy, bạn hãy xem nguyên tắc làm việc của phần mềm cần cr@ck<-(@=a) như sau:
* Đoạn mã thứ 1:
If (”enter seri@l” = “program seri@l”) then (goto Register) Else (goto “Incorrect code/key”)
Nghĩa là, khi ta nhập username và seri@l/key vào thì phần mềm sẽ làm theo trình tự:
Nếu (”seri@l gõ vào” bằng “seri@l chương trình” ) thì (nhảy đến đăng ký bản quyền) còn không (nhảy đến thông báo sai code key).
Trời ạ, chính là ngay chỗ này đây, bạn nhập user và code vào nếu không đúng thì nó không cho đăng kí. Vậy thì ta tìm cách làm cho chương trình hiểu sai đi, bằng cách sửa chữa lại cái đoạn mã này. Hiệu quả nhất là bạn hãy viết 1 đọan mã làm ngược lại cái đoạn mã trên, bạn chỉ cần thay dấu = (bằng) bằng dấu <> (khác). Có nghĩa là bạn nhập user và seri@l/code sai nhưng làm cho nó hiểu nhầm là đúng. Đây chính là cái đoạn mã thứ 2 sau:
* Đoạn mã thứ 2:
If (”enter seri@l” <> “program seri@l”) then (goto Register) Else (goto “Incorrect code/key”)
Nghĩa là:
Nếu (”seri@l gõ vào” khác “seri@l chương trình” ) thì (nhảy đến đăng ký bản quyền) còn không (nhảy đến thông báo sai code key).
Bạn đang lo lắng vì không biết viết đoạn mã đó như thế nào, rồi chèn như thế nào .v.v… ? Không hề chi. Trên lý thuyết, tôi viết cái đoạn mã đó để cho bạn dễ thấy thôi, chứ để viết và chèn thì có anh WinHex lo rồi, bạn chỉ việc dịch chuyển con trỏ WinHex đến đúng địa điểm offset để chèn đoạn mã, sau đó thay đổi 1 kí tự nào đó và save lại, vậy là bạn đã cr@ck<-(@=a) xong! Thế nhưng, để có được offset, bạn phải dùng W32Dasm để tìm.
Vậy thì:
• Bạn cần lấy offset của đoạn mã nào ? Trả lời: đoạn mã 1 trên, phần ELSE goto Incorrect…
• Bạn lấy offset đoạn mã trên như thế nào? Trả lời: Dùng W32Dasm để tìm, yêu cầu phải biết 1 chút về ngôn ngữ assembler (ASM).
Đoạn mã 1 được viết lại dưới dạng ASM như sau:
cmp eax, eax <—– So sánh số seri@l/unlock code…
jne [Địa chỉ 1] <—– Nếu seri@l/code đúng, nhảy đến đăng ký bản quyền
call [Địa chỉ 2] <—– Còn seri@l/code không đúng, nhảy đến thông báo sai code/key
Bây giờ, ta phải viết 1 đoạn mã làm ngược lại cái đoạn mã trên, nghĩa là nhập seri@l/code không đúng nhưng lại nhảy đến đăng kí bản quyền (làm nó hiểu lầm là đúng).
cmp eax, eax
je [Địa chỉ 1] <—— Chỗ đã được sửa chữa, chỉ sửa JNE thành JE
call [Địa chỉ 2]
Trong assembler, câu lệnh nhảy được biết đến là :
je = Jump if equal (nhảy nếu bằng)
jne = Jump if not equal (nhảy nếu không bằng)
Vì vậy, thông thường “je” được đổi thành “jne” và ngược lại.
Trở lại (***)
Ta vào menu Refs >>”String data references” của W32Dasm, nếu tìm thấy chuỗi thông báo (cái chuỗi mà bạn đã dùng bút ghi, đại loại như “Incorrect seri@l/code”…) trong hộp thoại này thì nhấn kép vào nó. W32Dasm sẽ đưa bạn đến 1 nhóm có chứa đoạn mã 1 trên.
Nhiệm vụ của chúng ta là phải kiếm được vị trí bắt đầu của đoạn mã 1 trong nhóm đó. Hãy dời con trỏ lên cho tới khi nào kiếm thấy dòng “je …” hay “jne…” thì dừng lại ở đó.
Còn nếu thấy dòng : * Reference …. :000… <—- để ý địa chỉ này
Thì hãy dừng lại đó vì bảng thông báo đã được gọi từ 1 địa chỉ khác, nhấn Shift-F12 (hay vào menu Goto/Goto Code Location), nhập vào dãy số 000… sau dòng “* Reference…” rồi Enter. Bạn sẽ được W32Dasm đưa đến nhóm có lệnh nhảy chứa đoạn mã 1. Sau đó lặp lại các bước dò như trên cho đến khi nào thấy được dòng “je…” hay “jne…”
Cuối cùng, khi đã kiếm được rồi thì hãy nhìn xuống thanh status bar, bạn sẽ thấy 1 chuỗi số ngay sau “@Offset …00…”, đây là 1 chuỗi số dạng Hexa (cơ số 16). Lấy bút ra, ghi lại vị trí offset này, ví dụ bạn thấy “@Offset: 00000AB1Fh” thì chỉ cần ghi vào giấy con số 00000AB1F là được.
Bước 4. Anh WinHex ra tay:
Đóng W32Dasm lại. Mở WinHex ra. Khi WinHex đã được khởi động, bạn hãy:
• Nhấn Ctrl+O (hay open file) mở lại tệp vừa mà vừa rồi đã tìm offset trong W32Dasm.
• Nhấn F7 (hay vào menu View, chọn Text display only) để winHex hiển thị dạng kí tự.
Lại tiếp tục nhấn ALT + G (hoặc vào menu Position>>Goto offset) để dịch chuyển con tro WinHex đến 1 offset nào đó. Khi hộp thoại Goto Offset xuất hiện, bạn gõ vào cái địa chỉ offset vừa thu được mà bạn đã ghi ra giấy, sau đó nhấn Enter.
WinHex sẽ đưa bạn đến vị trí (offset) kí tự đúng ngay dòng mà bạn đã nhìn thấy trong W32Dasm (dòng “Je, …” hay “Jne, …” ). Bạn chỉ việc sửa lại kí tự này là được. Sau đó bấm lưu lại. cr@ck<-(@=a) đã thành công.
Chú ý, trong WinHex, kí tự đại diện cho “je” là chữ “t”, còn “jne” là chữ “u”. Vậy, để làm ngược lại đoạn mã 1 (thực hiện đoạn mã 2, tức là cr@ck<-(@=a) nó) thì:
• Nếu thấy chữ t thì sửa lại thành chữ u
• Nếu thấy chữ u thì sửa lại thành chữ t
Trước khi cr@ck<-(@=a), bạn nên nhớ sao lưu 1 bản dự phòng để đề phòng trong quá trình cr@ck<-(@=a) làm hư tệp. Sau khi sửa xong, bấm save để lưu sửa chữa.
Mẹo : Nếu không tìm thấy dòng “Incorrect seri@l/code…” thì bạn thử đi ngược lại là đi từ dòng “Thanks for…” hay “Registered…” xem. Đây là cách đơn giản nhất để Patch chương trình. Kinh nghiệm cho thấy. Đối với các phần mềm không có tính bảo mật cao, tỉ lệ thành công là 90%, còn ngược lại là 40%.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.ikariam.vn
Wind_Kut3
tam binh
tam binh
avatar

Tổng số bài gửi : 53
Age : 24
Registration date : 30/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: toàn tập về cracker   Sun Sep 07, 2008 1:52 pm

Mệt wá, lên google kiếm cho xong
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
toàn tập về cracker
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
FORUM LỚP 9/10 :: GÓC HỌC TẬP :: Các môn khác-
Chuyển đến